Diễn Đàn Xây Dựng
Chào mừng bạn đến với Diễn đàn xây dựng

bạn hãy đăng kí thành viên để tham gia diễn đàn.

Chúc bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc !

Social bookmarking

Social bookmarking digg  Social bookmarking delicious  Social bookmarking reddit  Social bookmarking stumbleupon  Social bookmarking slashdot  Social bookmarking yahoo  Social bookmarking google  Social bookmarking blogmarks  Social bookmarking live      

Thông tin thị trường

  Giá vàng
Loại Mua Bán
SBJ44,36044,440
SJC44,35044,450

  Tỷ giá
 USD 20.824
 GBP 34.070
 HKD 2.690
 CHF 26.916
 JPY 273.02
 AUD 21.674
 CAD 21.210
 SGD 17.274
 EUR29.825
Bảng giá CK trực tuyến
HOSE HNX

CK TC Khớp lệnh +/-
Giá KL


Bookmark and share the address of Diễn Đàn Xây Dựng on your social bookmarking website

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

NHÀ TÀI TRỢ
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 17 người, vào ngày Fri Apr 13, 2018 5:40 am

Tìm hiểu về Canh Dưỡng Sinh – bài viết 2 về cây Gobo (burdock)

Go down

Tìm hiểu về Canh Dưỡng Sinh – bài viết 2 về cây Gobo (burdock)

Bài gửi by realvn_net on Tue Jan 14, 2014 5:14 pm

Tìm hiểu về Canh Dưỡng Sinh – bài viết 2 về cây Gobo (burdock)

HOPHI

Vào cuối tháng 8/2003, tôi tình cờ đọc bài viết của ông Nguyễn Kim Dần, ở Canada trong bản tin của Hội Đồng Hương Quảng Nam. Ông nầy kể chuyện đại gia đình ông, có 6 người đã chết về bịnh ung thư.
Người em ruột của ông 63 tuổi sống gần ông, vào đầu năm nay, bổng cảm thấy khó thở đi khám. Chụp X-ray, scan, và biopsy thấy cả hai lá phổi đều ung thư. Viện ung thư chào thua và cho biết chỉ sống thêm từ 4 đến 6 tháng. Ông nầy phải về nhà tự dùng health food rất tốn kém, mà không kết quả được bao nhiêu. Sức khỏe suy sụp và nằm chờ chết. May có người cho tài liệu về canh rau cải của một khoa học gia Nhật Bản dùng chửa ung thư. Sau 4 ngày áp dụng, ông đã thấy khỏe hẵn ra, có thể trở dậy lại lái xe đi chơi và hy vọng sẽ lành bệnh. Tôi rất chú ý đến tin nầy.


Tiếp đến tháng qua, tôi được đọc xấp photocopy của cuốn sách có tựa đề CANH DƯỞNG SINH, phù hợp với chuyện nói trên, thấy có thêm nhiều chi tiết hấp dẫn. Tuy thế copy nầy có trang thiếu, trang thừa, nên tôi đã phải tìm đọc chính cuốn sách đó. Đọc kỷ, tôi vui mừng, bớt lo về những bệnh hoạn khó khăn và hy vọng mọi người được vui sống khỏe mạnh. Thông tin nầy rất tốt, sẵn có Đặc San Xuân Giáp Thân (2004), tôi phải tường trình lại cho quí đồng hương như món quà xuân đem lại một niềm vui.


Cuốn sách nầy tựa đề là:

CANH DƯỞNG SINH

Phát minh mới nhất của người Nhật về Bí quyết phòng ngừa và tự chửa bịnh nan y hiệu nghiệm thần kỳ.

Nguyên tác viết bằng Nhật Ngữ của ông Tateishi Kazu, (phiên âm ra Hoa Ngữ và phát âm ra tiếng Việt là Lập Thạch Hòa), sách được dịch ra Hoa ngữ bởi Thạch Thượng Nghi, và được dịch tiếp ra Việt ngữ bởi Trần Anh Kiệt ở Úc. Cuốn sách nầy được viết ra từ tháng 3/1994. Đã 10 năm rồi, nên chuyện Canh Dưởng Sinh đã được nhiều người bên Nhật biết đến và áp dụng. Sách nầy được dịch và in ra tại Úc vào cuối năm 2002, nay truyền qua Mỹ, nhiều người Việt ở đây đã bắt đầu biết và áp dụng, tuy nhiên nhiều đồng hương cũng chưa biết rõ tường tận. Hãy đọc kỷ bài viết nầy sẽ có điều bổ ích.

Sách nầy là công trình nghiên cứu của khoa học gia Lập Thạch Hòa, Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Phòng Ngừa, Nhật Bản. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã tìm ra một loại canh rau cải có khả năng tuyệt vời, chửa trị được một số bệnh nan y, nhất là bệnh ung thư và bệnh AIDS, mà ngày nay y khoa thế giới chưa tìm ra phương pháp chửa trị hữu hiệu.

Ông Lập Thạch Hòa không phải là một y khoa bác sĩ trị liệu, nhưng là một khoa học gia nghiên cứu trong phòng thí nghiệm Y Hóa Học. Bằng phương tiện hiện đại của nước Nhật và với phương pháp khoa học thực nghiệm, ông đã phát hiện công năng trị liệu vô bờ bến của một loại nước canh rau cải rẻ tiền, dản dị, tầm thường, và vô hại, được gọi là Canh dưỡng sinh. Đồng thời ông cũng nêu ra khả năng trị liệu của nước gạo lức rang. Ông cũng đã phối hợp 2 loại thức uống nầy để có tác dụng bổ sung, tăng thêm phần hiệu nghiệm.

Tuy nhiên, hai loại thức uống tầm thường nầy không được giới y khoa chánh thống xem trọng, vì không phù hợp với kiến thức y khoa trị liệu hiện đại. Nhưng thực tế ở các bệnh nan y, sau khi y khoa đã bó tay, không chửa trị được nữa, và đang chờ chết, người ta đã phải dùng đến phương thang nầy của ông và đã lành bệnh một cách thật kỳ diệu .

Theo tác giả viết, ông đã phục vụ trong ngành nghiên cứu y hóa học đã hơn 35 năm. Trong thời gian đó, cha và anh của ông đều chết vì bịnh ung thư. Riêng ông thì bị loét bao tử và ung thư ruột. Sau khi được giải phẫu một thời gian. Bệnh tái phát và lan lên phổi. Ông phải bỏ việc nghiên cứu qui mô, để cố sức chống chỏi với tử thần. Ông xoay qua nghiên cứu các loại dược thảo và đã phân tích cùng thí nghiệm trên 1500 loại thảo mộc khác nhau trên cơ thể các loại cầm thú. Sau cùng ông đã áp dụng trên bản thân và thân nhân ông để thí nghiệm. Rốt cuộc, ông đã đạt được kết quả khả quan với công thức canh dưởng sinh nầy và nước gạo lứt rang. Ông đã tự chửa lành bệnh ung thư của chính ông và sau đó đã chửa lành cho hơn 25 ngàn người qua các cuộc thuyết trình ở hội thảo, để các bịnh nhân tự chửa trị lấy. Họ gồm cả những người danh tiếng trong chính giới, thương giới và chuyên môn ở Nhật Bản, và chính những người nầy đã viết kể lại bệnh tình và được chữa lành một cách thần diệu. Rồi từ đó, ông thường đi thuyết trình những thành quả nầy tại các cuộc hội thảo ở khắp nước Nhật. Đầy lòng nhân ái, ông chủ trương quảng bá phat minh và kinh nghiệm của mình để giúp đời.

Ông cho biết CANH DƯỞNG SINH ngoài công hiệu phòng ngừa, và chửa trị nhiều loại bệnh Ung Thư, (ruột non, ruột già, tử cung, nhũ hoa, tiền liệt tuyến còn có những công hiệu sau đây:

1. Phục hồi các khớp xương bị ma sát, hao mòn vì bệnh thấp khớp hay viêm khớp xương. Có khả năng làm cho tế bào xương tái sanh trở lại.
2. Trì hoản sự lão hóa, phục hồi thanh xuân và khả năng làm việc, làm chậm tiến trình lão hóa.
3. Chửa lành chứng mờ mắt, đục thủy tinh thể.
4. Chửa lành bệnh hoại huyết cấp tính và mãn tính.
5. Chửa lành viêm gan C, xơ gan, ung thư gan.
6. Cao huyết áp, bệnh tim mạch, ngẵn mạch máu nảo.
7. Bướu nảo, ung thư nảo, phục hồi chức năng nảo bộ.(Alzheimer)
8. Bệnh tay chân run rẩy, nói năng khó khăn
9. Mệt mỏi triền miên, lú lẫn ở người già.
10. Chữa được bệnh AIDS, phối hợp với Niệu Liệu Pháp.
11. Dùng để phòng ngừa bệnh, (như bớt cảm cúm…) .
12. Kích thích sự hoạt động của tế bào, làm cho cơ thể mạnh hơn.

Nếu đúng như tác giả đã cho biết, ta có thể nói canh dưởng sinh và nước gạo lức rang là một thần phương để phòng ngừa và chữa trị bá bịnh nan y.

Sách nầy có dẫn chứng lại những các bài viết của những bệnh nhân nan y tuyệt vọng, kể lại bệnh chứng của mình và được canh dưởng sinh nầy chửa lành một cách thần diệu. Thật là một phương thuốc quá quí. Hy vọng thành ngữ “ Too good to be true” mà Mỹ hay nói, sẽ không áp dụng ở đây. Chúng ta hãy cứ tìm hiểu xem sao? Theo tôi thấy thành phần canh dưởng sinh sắp nêu ra dưới đây, gồm toàn những thứ thường ăn, không độc hại, tốn kém gì, nên có thể tin các điều tác giả đã trình bày (vì nói láo để lợi gì?).

Ông cũng hy vọng quí độc giả tiếp tay phổ biến sự lợi ích thiết thực nầy. Và những ai đã bị các chứng bệnh về nảo, phát biểu khó khăn, nói năng lẫn lộn, đi đứng không vững, mất ngủ, nhức đầu, thị lực kém, khi dùng canh dưởng sinh liên tục sẽ mau hồi phục và sinh hoạt trở lại bình thường. Ông chủ trương khi dùng canh dưỡng sinh, thì không dùng các loại đông y, tây y khác, để cho hiệu nghiệm của nó được vẹn toàn.

Ông cũng nêu ra những trường hợp dùng canh dưởng sinh không công hiệu, nếu như bệnh nhân cứ tiếp tục hấp thụ chất độc vào cơ thể, trác táng rượu chè. Theo ông, ăn thịt và mỡ động vật là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư và tai biến mạch máu nảo. Ông khám phá là trong thịt động vật có hơn 40 nguyên tố và hợp chất độc hại. Theo ông, uống sữa cũng không tốt cho sức khỏe. Sữa và thịt có thể gây ra bệnh lãng quên. Xài máy sưởi và đeo quí kim nhiều cũng có thể gây chứng lú lẫn.

THÀNH PHẦN CỦA CANH DƯỞNG SINH:
- Củ cải trắng cở trung bình: ¼ củ (củ lớn dài 12 cm, tròn 10 cm) hay củ nhỏ 1 củ.
- Lá củ cải trắng: ¼ chùm lá bổ dọc để có lá có cộng (có bán cả củ và lá dính nhau) Củ cà rốt cở trung bình: ½ củ. (dài 12cm, tròn 5cm) hay củ nhỏ 1 củ.
- Nấm đông cô Nhật Bản (thứ có các lằn nứt nẻ màu trắng (đừng lộn thứ trơn của Trung Quốc) : 2 cái loại vừa.
- 1 khúc củ Gobo, Củ lớn ¼ , củ nhỏ ½ (cắt 1 khúc dài 12 cm và cắt ra làm 4) còn gọi là củ Ngưu Bàng, Burdock, hay Cimicifuga Foetida, còn gọi là củ Bút Đốc.
(Củ Gobo nầy ở Mỹ có bán tại các Siêu thi Đại Hàn và Nhật Bản, trong quày rau cải. Củ nầy dài cả 70 cm, to bằng củ cà rốt, vỏ màu nâu đậm như củ mỳ. Tôi đã dạo chợ Đại Hàn ở Garden Grove tìm xem, mới thấy họ bó ba củ dài cả hơn 0.5m với giá khoảng $3, họ ghi chữ gobo root. Tôi cầm lên hỏi mấy bà Đại Hàn là họ làm gì với những củ gobo nầy. Họ bảo là xào ăn như rau cải. Như vậy củ gobo cũng là một thức ăn thông thường của Đại Hàn. Chắc chắn không có gì độc hại. Bây giờ vài ba Siêu thị Á đông ở Orange County cũng đã vào vĩ chung cả 5 món này và bán $0.99 ghi là canh dưởng sinh)
.
PHƯƠNG PHÁP NẤU
- Tất cả các món trên đều ở trạng thái bình thường chưa hề luộc qua.
- Đồ nấu dùng loại bằng thủy tinh có nắp đậy.
- Đừng gọt vỏ, xắt dọc theo chiều dài, và không nên xắt quá nhỏ
- Phải đổ nước gấp 3 lần tất cả phần vật liệu góp lại.
- Sau khi nấu sôi, vặn lửa thật nhỏ, nấu tiếp trong 1 giờ mà giữ không cạn nước.
- Dùng nước canh dưởng sinh nầy mà uống như nước trà.
- Phần xác còn lại có thể nấu canh ăn, đừng bỏ uổng.
- Phần lưu ý: đừng nghĩ rằng thêm nhiều vật liệu chừng nào thì hiệu quả càng hay chừng ấy. Nên tuân theo lượng chỉ dẫn.
- Không nên cho thêm một chất liệu nào khác, vì nó có thể làm cho canh nầy biến chất và phản tác dụng.
- Có thể mua và nấu một lúc số lượng nhiều, theo tỷ lệ, rồi chứa vào lọ, cất vào tủ lạnh, uống dần mỗi ngày khoảng 600cc (tức là hơn nửa litre)

CÁCH PHA CHẾ NƯỚC GẠO LỨT

Vật liệu: 180 gr gạo lứt và 1.5 lít nước.

Rang gạo lứt trong chảo cho tới vàng nâu. Nấu 1.5 litre nước cho thật sôi, rồi đổ toàn bộ gạo lứt đã rang vào nước đang sôi. Lập tức tắt lửa, rồi để vậy trong 5 phút. Sau đó lượt lấy nước trong để riêng. Kế đó nấu tiếp 1.5litre nước khác cho sôi rồi đổ toàn bộ xác gạo lứt vừa rồi, vặn lửa riu riu cho sôi thêm trong vòng 5 phút nữa mới tắt. Xong lượt lấy nước trong. Hòa với nước nấu lần trước, rồi uống như nước trà.

Lưu ý không nên uống gạo lứt chung với sữa bò hoặc những thức ăn có chất đạm.

Ai cũng biết, nếu bị ung thư thì sớm muộn cũng chết thôi. May nhờ y khoa tiến bộ ngày nay, số thoát chết có chiều hướng gia tăng, nhưng ung thư vẫn là bệnh nan y đáng sợ.

Tuy nhiên theo tác giả viết, sau khi uống nước canh dưỡng sinh ba tiếng đồng hồ các tế bào ung thư đã bị khống chế, thậm chí có khi đã bị tiêu diệt. Trong cuộc hội thảo về sức khỏe, của những bịnh nhân ung thư, ông đã trấn an họ: “Bệnh ung thư không có gì đáng ngại cả”.

Trong phòng thí nghiệm, ông đã dùng kính hiển vi quan sát sau khi nhỏ nước canh dưỡng sinh vào những tế bào ung thư đang phát hung hãn thấy chúng không còn động đậy được. Một số bị tiêu diệt hoàn toàn. Ông tuyên bố kết quả nầy làm mọi người kinh ngạc và phấn khởi.

CAO HUYẾT ÁP

Trong trường hợp trị bệnh cao áp huyết, tác giả có dặn là trong khi dùng Canh Dưởng Sinh, bệnh nhân vẫn cứ tiếp tục uống thuốc như thường, sau đó áp huyết giảm dần và từ từ mới bỏ hẵn thuốc, khi áp huyết đã ổn định.

UNG THƯ HẬU MÔN

Theo lời trích dẫn, một nữ bệnh nhân trong khi chờ giải phẩu ung thư hậu môn, đã dùng canh dưởng sinh và nước gạo lứt rang. Hai tháng sau trở lại bịnh viện thì bướu đã teo nhỏ, khỏi phải cắt bỏ toàn thể và khỏi gắn hậu môn nhân tạo


BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Thường nhiều người từ 40 tưổi trở lên bị bệnh nầy. Tác giả khuyên mỗi ngày bệnh nhân phải hoạt động thân thể, mỗi ngày cần đi bộ khoảng 1 giờ. Vận động thân thể có liên quan đến sự điều tiết chất hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Sự lo lắng suy tư giận dữ sẽ làm cho chất hormone và betacarotene phân phối rối loạn, ảnh hưởng đến bài tiết và điều hòa huyết áp. Vui vẻ, hoạt động, khiêu vũ, ca hát, cười đùa sẽ làm người khỏe mạnh. Ăn xong không nên nằm nghỉ, mà phải làm những công việc chân tay vừa phải. Uống mỗi ngày 600 cc canh dưởng sinh và 600cc nước gạo lứt rang xen kẻ, không nên cùng uống một lúc, phải cách nhau ít nhất 15 phút. Ông khuyên ăn cơm tốt hơn là bánh mỳ. Kiên cử sữa, bơ, thịt các loại. Nên uống vào buổi sáng. Sau một năm điều trị bệnh nhân có thể bình phục.

BỆNH THẬN VÀ SUY THẬN

Bệnh thận và suy thận được chửa lành không phải bằng canh dưởng sinh và nước gạo lứt như những bệnh khác. Theo sự chửa trị trên cá nhân và thân nhân ông trong vòng 7 năm, đến tháng 7/1989. Kết quả lành bệnh là 96%.

Toa thuốc phục hồi chức năng của thận:
• Mộc Thiên Sâm 5gram
• Cam Thảo 5gram
• Cho Mộc thiên sâm (5gr) và Cam thảo (5gr) với 400 cc nước vào trong siêu. Khi sôi vặn lửa nhỏ trong 15 phút, rồi tắt lửa. Để nguội lọc lấy nước, chia làm 3 phần bằng nhau để uống 3 lần trong một ngày.

a. Cần đúng theo chỉ dẫn, không nên tự ý gia giảm phân lượng.
b. Mộc thiên sâm có nhiều loại. Loại nhỏ dài không công hiệu. Loại tròn và nhỏ thì rất tốt.
c. Để bổ thận, gia tăng chức năng, ta chỉ uống thuốc nầy từ một đến hai tháng là đủ. Không uống lâu dài.
d. Xác nấu lần thứ nhất, có thể dùng lại với 400cc nước sắc thêm lần thứ nhì, và uống như lần thứ nhất.
e. Mộc thiên sâm (100gr), Cam thảo 100gr là tiêu chuẩn của một quá trình trị liệu. Nếu nấu 2 lần thì một quá trình trị liệu là 40 ngày.
f. Sau quá trình trị liệu nầy, bệnh nhân thử máu và nước tiểu lại thì thấy thận đã trở lại trạng thái bình thường.
g. Sau khi áp dụng phương pháp trên rồi, mỗi ngày cho uống 100cc canh dưởng sinh vào buổi sáng và 100cc vào buổi chiều. Không nên uống thêm nước gạo lứt rang.

SẠN THẬN, SẠN MẬT, SẠN BỌNG ĐÁI, SẠN ĐƯỜNG TIỂU

Phương pháp 1: Dùng 400cc nước lã đun sôi trong nồi thủy tinh đậy nắp, cho 10gr Bút đầu thái vào và tắt lửa, để vậy cho thật nguội rồi lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

Phương pháp 2: Nấu Hải La hay Hải Đới (một loại rong biển) với 550cc nước, sôi, nhỏ lửa. Hải Đới tan ra sền sệt như một chất keo. Để nguội uống.

Khi bệnh sạn hành đau nhức:

Dùng toa:
• Thái Liễu (cũng gọi là Tử La Hoa hay Xà Tất ) 8gr
• Liên tiền thảo (cũng gọi Tích Tuyết Thảo) 4 gr
• Sắc với 72 cc nước, dùng lửa nhỏ đến khi còn phân nửa, rót ra uống lúc còn ấm. Phương cổ truyền nầy chửa khỏi đến 90% bệnh nhân.

Trong phạm vi một bài báo, không thể trích thuật dông dài hết chi tiết, tôi xin ngừng lại nơi đây. Nếu bạn nào cần, hãy tìm hiểu thêm đọc toàn cuốn sách. Nếu dùng thấy kết quả và có kinh nghiệm thế nào xin thông báo cho đồng hương cùng biết, rất cảm ơn. Kính chúc một năm mới vạn sự tốt đẹp. (Xuân 2004).

MR. HO, Phone: 1-714- 425-6094, Email: phiho@verizon.net  
HOPHI
Sưu tầm bởi Realvn
Ghi chú
• Tùy vào từng loại bệnh mà có công thức uống phù hợp (bài viết số 3)
• Có bán và phân phối Gobo tại
- Hà Nội : các siêu thị bán lẻ của Hàn Quốc
- HCM : khu vực Đinh Tiên Hoàng – Phan Xích Long quận Bình Thạnh ( Ms Hồng 0937472606  giao tận nơi trong quận 1 – 3 – Phú Nhuận – Bình Thạnh, các khu vực khác cộng phí “ship”)

http://realvn.net/Tu-Van/21/Cham-Soc-Suc-Khoe/vi/

realvn_net

Tổng số bài gửi : 103
Cảm ơn : 1
Join date : 31/10/2010

Xem lý lịch thành viên http://www.realvn.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết